Công nghệCuộc sống

OpenAI ChatGPT – NỖI LO ROBOT THAY THẾ CON NGƯỜI DẦN TRỞ THÀNH HIỆN THỰC

ChatGPT ra mắt vào 30/11/2022, tới nay đã hơn 1 tháng. Nhưng độ nóng của nó ngày càng tăng chứ không hề suy giảm.

VẬY NÓ CÓ GÌ HOT? NÓ CÓ THẬT SỰ THAY THẾ ĐƯỢC CON NGƯỜI KHÔNG? HÃY CÙNG XEM QUA REVIEW VÀ CẢM NHẬN.

1. ChatGPT có thể bắt lỗi, đề xuất sửa code, thậm chí là tạo ra code mới trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Anh em lập trình viên đã thử và công nhận rằng ChatGPT ngang ngửa tối thiểu một lập trình viên 1-2 năm kinh nghiệm. Các sinh viên học lập trình nên bắt đầu lo sợ vì công ty không cần tuyển các bạn nữa đâu.

2. ChatGPT có thể tạo ra hợp đồng Luật kinh tế chuẩn đét theo từng ban tại Mỹ, các luật sư giờ đây đã có trợ lý làm giúp 90% công việc của mình – một anh Việt kiều có bạn là Luật sư tại Mỹ cho hay.

3. ChatGPT có thể là một Gia sư cực giỏi. Tôi copy nguyên si vài đề toán với nhiều dạng khác nhau, từ chọn đáp án ABCD tới câu hỏi mở, ChatGPT giải thích và trả lời không thể nào hoàn hảo hơn.

4. ChatGPT có thể là một trợ lý đa tài. Tôi đã thử nhờ nó viết luận theo chuẩn IELTS, làm văn thơ chuẩn bộ giáo dục, viết email chuẩn công sở và kết quả đều ngoài mong đợi. So sánh với SirI hay Google? Nếu sử dụng Siri hay Google, bạn sẽ thấy rằng các trợ lý ảo này hiểu ngôn ngữ tự nhiên tương đối tốt, nhưng kiến thức nó cung cấp chỉ hạn hẹp, cơ bản, cách đối đáp cũng không có chiều sâu. ChatGPT ở một mức độ sâu hơn thế rất nhiều. Hãy xem các mà “nó” đối đáp khi tôi đề nghị gọi “anh và em” thay vì “tôi và bạn”.

Hãy xem trong hình, ChatGPT có thể hát, có thể tư duy chính trị, văn hóa, rất có chiều sâu

5. ChatGPT hiểu cả tiếng Việt (và đa ngôn ngữ), thông minh né tránh các câu hỏi nhạy cảm về chính trị, tôn giáo, sex…một cách xuất sắc.

MỘT SỐ THÔNG TIN BỔ ÍCH:

1. ChatGPT là sản phẩm hợp tác sâu với Microsoft Azure, và sẽ được tích hợp vào thông cụ tìm kiếm Bing trong vài tháng tới.

2. Hiện tại ChatGPT đang ở phiên bản 3.5 – một phiên bản dựa trên kiến thức cập nhật vào 2021 trở về trước, không có kết nối với kiến thức tại thời điểm realtime nên không biết thông tin thời gian thực như giờ, thời tiết cũng như các biến động của thế giới từ 2022 tới nay

3. Tháng 2/2023 sẽ có phiên bản 4.0, phiên bản có kết nối trực tiếp với dữ liệu internet thời gian thực, sự kinh khủng sẽ còn GHÊ GỚM HƠN

4. ChatGPT đang cho miễn phí trải nghiệm tại nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm cả Malaysia, Singapore, Thailand, Indo…nhưng không có Việt Nam. Vì vậy muốn trải nghiệm thì cần đi mượn tài khoản hoặc số điện thoại của bạn bè quốc tế để đăng ký.

5. Dự kiến ChatGPT sẽ thu phí từ 4/2023 với mức phí trung bình theo tin đồn là 180$/tháng

6. Một trong những hạn chế lớn nhất của ChatGPT ở phiên bản 3.5 là nó trả lời rất tự tin – dù đúng dù sai

ChatGPT đã nâng trí tuệ nhân tạo lên một tầm cao mới, tầm cao có thể gây ảnh sâu sắc tới thế giới thực tế chứ không còn là trên sách vở hay phim ảnh:

– Ảnh hưởng trực tiếp tới cấu trúc, lực lượng lao động vì khả năng thay thế lao động, cả những việc trí tuệ như lập trình viên, luật sư, giáo viên…

– Mở ra nhiều khả năng mới của máy móc, công nghệ nhờ sự thấu hiểu và diễn đạt ngôn ngữ trên một nền tảng dữ liệu khủng lồ.

– Thêm vào phần cá nhân hoá từ dữ liệu Digital của người dùng thì không biết tới đâu luôn.

Đã bắt đầu run sợ chưa, hỡi con người bé nhỏ và yếu đuối?

Nguồn: Anh Nam Nguyen – Cộng đồng OpenAI

admin

Với mong muốn mang lại niềm vui cho các bạn trong lúc lướt net, vuinet sẽ luôn cố gắng mang lại những nội dung hữu ích nhất, vui vẻ nhất, giá trị nhất đến với các bạn. Rất mong các bạn ủng hộ và chia sẻ nội dung đó cho nhiều người.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button