Công nghệ

Microsoft tích hợp OpenAI – ChatGPT trong Word, PowerPoint, Outlook

Microsoft đang xem xét bổ sung công nghệ ChatGPT của OpenAI vào phần mềm văn phòng phổ biến của mình, bao gồm Word, PowerPoint và Outlook.

Người dùng Microsoft 365, trước đây được gọi là Office, có thể sớm sử dụng phần mềm này để tạo văn bản với lời nhắc đơn giản, một nguồn tin giấu tên cho The Information biết.

Việc tích hợp công nghệ này có khả năng cải thiện hiệu quả và năng suất bằng cách cho phép người dùng thực hiện các tác vụ nhanh hơn và chính xác hơn.

Một trong những tính năng chính của công nghệ chatbot OpenAI là khả năng hỗ trợ người dùng xử lý ngôn ngữ.

Ví dụ: trong Microsoft Word, ChatGPT có thể giúp người dùng viết chính xác hơn và ít lỗi hơn bằng cách đề xuất các từ và cụm từ thay thế khi họ viết.

Nó cũng có thể tóm tắt các tài liệu dài và đánh dấu các điểm nổi bật, giúp người dùng hiểu và phân tích thông tin dễ dàng hơn.

Microsoft có thể sử dụng ChatGPT trong Outlook để viết câu trả lời cho email hoặc tóm tắt nội dung email.

Lợi ích của việc này sẽ tăng năng suất sử dụng. Tuy nhiên, việc kết hợp ChatGPT vào phần mềm của Microsoft đưa ra một số thách thức và các vấn đề cần quan tâm.

Theo báo cáo, các kỹ sư và nhà nghiên cứu của Microsoft đã làm việc để phát triển các công cụ AI phù hợp để viết email và tài liệu trong hơn một năm. Họ đạt được điều này bằng cách sử dụng các mô hình máy học của OpenAI trên dữ liệu riêng tư của khách hàng.

Các kỹ sư được cho là đang tìm cách đào tạo các mô hình bằng cách sử dụng dữ liệu khách hàng mà không để bất kỳ dữ liệu nào trong số đó bị lộ ra ngoài, cho các khách hàng khác để sử dụng cho mục đích bất chính.

Họ cũng đang hướng tới việc giảm lỗi, làm cho người sử dùng rời xa phần mềm phổ biến của Microsoft.

Các nhân viên của Microsoft nói với The Information rằng công ty có những kế hoạch trong việc sử dụng AI để nâng cao năng suất các ứng dụng vốn đã mạnh mẽ của mình.

Các nguồn tin cho biết Microsoft đang làm việc để kết hợp mô hình hiểu ngôn ngữ của OpenAI, GPT, để cung cấp kết quả tìm kiếm hiệu quả hơn cho khách hàng Outlook khi tìm kiếm thông tin trong hộp thư đến của họ.

Chẳng hạn, nó có thể cho phép khách hàng tìm kiếm email bằng lời nói thay vì nhập chính xác các từ trong email.

Sử dụng ChatGPT để trả về kết quả tìm kiếm trong Outlook, giống như cách mà Microsoft đã kết hợp công nghệ này vào công cụ tìm kiếm Bing.

Tuần trước, Thông tin báo cáo Microsoft có kế hoạch tăng cường công cụ tìm kiếm Bing của mình bằng trí tuệ nhân tạo từ ChatGPT trong một bản cập nhật ra mắt vào đầu tháng Ba.

Hiện tại Microsoft chưa công bố thời gian cụ thể để có thể cập nhật phần mềm của mình có tích hợp công nghệ chatbot của OpenAI.

Ảnh : T. Schneider/Shutterstock

admin

Với mong muốn mang lại niềm vui cho các bạn trong lúc lướt net, vuinet sẽ luôn cố gắng mang lại những nội dung hữu ích nhất, vui vẻ nhất, giá trị nhất đến với các bạn. Rất mong các bạn ủng hộ và chia sẻ nội dung đó cho nhiều người.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button