Doanh nghiệpCuộc sống

Kỷ luật tạo nên sức mạnh đội ngũ

Kỷ luật tạo nên sức mạnh đội ngũ. Đó là điều Alex Ferguson đã làm nên thành công. Và bây giờ là Erik Ten Hag.

Trong quản lý, ai cũng có thể tìm ra một vài công thức thành công. Nhưng điều đó chỉ là rác cho đến khi chính chúng ta thể hiện chuẩn mực ứng xử để đội ngũ tin rằng mình có thể thực hiện được công thức.

Cũng giống như khi người thầy dạy dance hay dạy võ bảo: quan trọng nhất là chân trụ phải vững. Nếu chỉ học thuộc công thức đó thì gần như vô nghĩa, cho đến khi người học tự đặt mình vào trong bối cảnh, có khi thử luyện điều đó hàng ngàn lần. Khi đó mới thực sự ngộ ra thế nào là vững chân trụ.

Để bảo được người khác đứng trong kỷ luật đội ngũ thì bản thân người lãnh đạo phải có kỷ luật cao với bản thân. Erik Ten Hag toát lên vẻ tập trung, chuyên chú, kỷ luật, cam kết và sự thấu hiểu.

“Bạn không thể đạt được ước mơ hay mục tiêu mà không có tính kỷ luật – Lý Quang Diệu”

Lãnh đạo bản thân trước khi lãnh đạo tổ chức. Đó thực chất là yêu cầu chuẩn mực cao với bản thân. Nỗ lực và cam kết cao hơn đội ngũ mình dẫn dắt.

Lãnh đạo nói cho cùng là kết tinh của 2 chữ Đạo. Thứ nhất là đường hướng, phương pháp, cách thức. Thứ hai là sức hút, sự thuyết phục, sức lôi cuốn bằng chuẩn mực cao của bản thân.

Chữ đạo thứ nhất nằm trong suy nghĩ hay lời nói. Cái này có ý nghĩa khi tất cả đám đông yếu kém, hạn chế về tư duy giống như chiến tranh thời Chiến Quốc, nên chỉ cần bày kế là có thể thoát hiểm hay giành chiến thắng.

Còn trong cạnh tranh tổ chức doanh nghiệp thời nay thì Biết chỉ là 10%. Vì 90% là ở khả năng thấu hiểu con người, hiểu xu thế, các cơ hội và thách thức, đặt mình trong vị thế người khác để dẫn dắt họ bằng chuẩn mực của chính con người đưa ra mục tiêu, phương pháp, hay kế sách.

Vậy nên, bối rối nhất là khi gặp lãnh đạo hỏi có kế sách gì không. Bây giờ chúng ta phải làm gì. Tóm lại giải pháp là gì?. Không biết trả lời sao cho vừa. Chả lẽ lại bảo quan trọng phải vững chân trụ.

Theo : Đỗ Tiến Long – ODCLICK

admin

Với mong muốn mang lại niềm vui cho các bạn trong lúc lướt net, vuinet sẽ luôn cố gắng mang lại những nội dung hữu ích nhất, vui vẻ nhất, giá trị nhất đến với các bạn. Rất mong các bạn ủng hộ và chia sẻ nội dung đó cho nhiều người.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button