Thủ thuậtTài nguyên

CASE STUDY KIẾM TIỀN ONLINE $716/THÁNG TỪ WEB TRUYỆN

Trước tiên mình tìm hiểu xem kiếm tiền online là gì ?

Kiếm tiền online là một hoạt động kinh doanh hoặc cá nhân sử dụng Internet để kiếm tiền. Có nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến, bao gồm:

 1. Quảng cáo trực tuyến: Đăng ký với các mạng quảng cáo trực tuyến, như Google AdSense, để kiếm tiền từ việc đăng quảng cáo trên trang web của bạn.
 2. Bán hàng trực tuyến: Tạo một cửa hàng trực tuyến hoặc bán hàng trên các trang web bán hàng trực tuyến như Amazon, eBay hoặc Etsy.
 3. Trở thành một nhà văn tự do: Viết bài viết, tài liệu hoặc nội dung cho các trang web hoặc khách hàng của riêng bạn.
 4. Trả lời khảo sát trực tuyến: Tham gia các trang web khảo sát trực tuyến và nhận tiền thưởng cho việc hoàn thành khảo sát.
 5. Tham gia lưu trữ video trực tuyến: Tải lên video của bạn lên các trang web chia sẻ video như YouTube và kiếm tiền từ quảng cáo hoặc hỗ trợ từ người xem.

Các cách kiếm tiền trực tuyến có thể khác nhau tùy thuộc vào kỹ năng của bạn và mức độ cam kết bạn muốn đưa ra.

Hôm nay, Mình xin phép chia sẻ cho mọi người một chút về case study kiếm tiền online từ web truyện. Bản chất của nó vẫn là kiếm từ displaying ads (Google adsense; MGID; Adskeeper;…) thôi chứ không có gì cao siêu anh em nhé!

Giới thiệu một số mạng lưới kiếm tiền online

Google adsense là gì

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp cho các nhà quảng cáo để hiển thị quảng cáo của họ trên các trang web khác nhau.

Các chủ sở hữu trang web có thể đăng ký với Google AdSense và chèn mã quảng cáo vào trang web của mình. Khi một người truy cập trên trang web của họ nhấp vào quảng cáo, chủ sở hữu trang web sẽ nhận được một khoản thanh toán từ Google.

Google AdSense có thể được sử dụng trên nhiều loại trang web, bao gồm blog, trang web tin tức, trang web thương mại điện tử và nhiều hơn nữa.

(kiếm tiền online)

MGID là gì ?

MGID là một mạng quảng cáo nội dung toàn cầu được thành lập vào năm 2008. MGID cung cấp giải pháp quảng cáo hiệu quả cho các nhà quảng cáo và chủ sở hữu trang web bằng cách phân phối nội dung và quảng cáo trên một mạng lưới toàn cầu của các trang web, bao gồm cả các trang web tin tức, giải trí, thể thao, khoa học, kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác.

MGID sử dụng công nghệ học máy để phân tích dữ liệu người dùng và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo. Các đối tác của MGID bao gồm các nhà xuất bản lớn trên toàn thế giới và các thương hiệu nổi tiếng.

Adskeeper là gì ?

Adskeeper là một mạng quảng cáo toàn cầu được thành lập vào năm 2013. Adskeeper cung cấp giải pháp quảng cáo cho các nhà quảng cáo và chủ sở hữu trang web bằng cách đưa ra các quảng cáo bài viết và quảng cáo liên kết độc đáo trên một mạng lưới toàn cầu của các trang web.

Adskeeper cũng sử dụng công nghệ học máy để phân tích dữ liệu người dùng và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo. Các đối tác của Adskeeper bao gồm các nhà xuất bản lớn trên toàn thế giới và các thương hiệu nổi tiếng.

Adskeeper tập trung vào cung cấp các giải pháp quảng cáo cho các thị trường châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

1. VỀ BACKGROUND

Xuất phát điểm của mình là sinh viên khối ngành “kinh tế”. Mặc dù là như vậy nhưng về MMO (kiếm tiền online) hay một số kĩ năng digital marketing nói chung, mình cũng tự vọc vạch từ những năm cấp 2: Clickbank, Adsesnse, Amazon Affiliate,…

Mặc dù bước chân vào MMO (kiếm tiền online) lâu như vậy nhưng thực sự tới hiện tại, mình cũng chưa khá khẩm gì. Hầu hết các project chạy đều lỗ sml và nếu có prj nào thành công thì cũng chỉ duy trì được 2-4 tháng.

Đỉnh điểm là năm 2021, mình bị fomo và có test thử dropshipping, hệ quả là 30 củ không cánh mà bay (Nhiều ae nghĩ bị mất như này vẫn còn ít nhưng thực sự là thời điểm đấy sau khi mất, mình không còn đồng nào trong bank cả).

Quá chán nản vì không còn vốn nên mình cũng bỏ bẵng một thời gian, cho tới năm vừa rồi thì vô tình một ngày nọ, đi cafe thấy con bạn đang đọc truyện bách hợp….Làm MMO (kiếm tiền online) gần chục năm cơ mà =))) đầu nhảy số luôn anh em ạ. Về tới nhà, quất luôn một con domain & hosting luôn =))))

2. VÌ SAO LẠI LÀ WEB TRUYỆN?

Các bác có thể truy cập vào similarweb, gõ ra một số trang truyện top như: Truyenfull, NetTruyen thì sẽ thấy traffic của những con này đều từ 10tr/tháng.

Tiếp tới, dùng keywordtool io (Hoặc tool research từ khóa khác đều được), anh em sẽ thấy tổng lượng search volume của từ khóa “truyện” lên tới hơn 20tr/tháng !!! Tức là nếu site của mình chỉ cần gặm được 0.5-1% từ tổng search volume trên là đã no căng rồi…

Kiếm tiền online

3. PHƯƠNG THỨC KHAI THÁC TỐI ĐA LỢI NHUẬN TỪ WEB TRUYỆN

Như ở đầu bài viết mình có chia sẻ thì phương thức kiếm tiền online chủ yếu từ các website sẽ có

 • Affiliate marketing
 • Google Adsense (MGID or else)
 • Bán Guest Post

Riêng đối với web truyện, sẽ chỉ có GA vì làm gì có sản phẩm đâu mà làm AFF . Với hình thức bán Guest Post bạn nên hạn chế tối đa nếu bạn không muốn website rớt top.

4. CÁCH THỨC TRIỂN KHAI XÂY DỰNG & SEO WEB TRUYỆN

Sau đây, mình xin chia sẻ các bước xây dựng và triển khai một con web truyện:

Bước 1: Mua Domain & Hosting . Về hosting thì mình khuyên ae nên mua những hosting có từ 2 CPU trở lên.

Bước 2: Setup Wordpress lên hosting

Bước 3: Cài theme truyện & plugin cào truyện tự động

 • Về theme thì bạn nên dùng những theme chuyên sử dụng cho truyện, có một số theme như Madara, Novel,…Bản thân mình hiện tại đang dùng theme novel để tiện cho việc cào truyện từ site Truyenfull.
 • Về plugin cào truyện thì hiện tại có rất nhiều plugin để cào nội dung nhưng mình chỉ dùng con KDN Auto leech vì quen xài 

Sau khi cài xong thì bạn cần cấu hình plugin để cào cho chuẩn. Phần này thì công nhận khá oải và mất thời gian. Mình ngồi tự cấu hình, test tủng các kiểu đến ngày thứ 5 mới cào được.

Theme truyện Novel và plugin cào, Mình có thể share free cho ae nhưng còn về code cấu hình cào thì mình xin phép thu phí 500k nhé (Vì cấu hình được nó là cả một nghệ thuật và khá tốn thời gian).

*Lưu ý: Mình chỉ bán code cấu hình cào cho theme Novel. Ae mà dùng theme khác thì tự mò phần cấu hình nhé.

Bước 4: Tối ưu SEO on-page & off-page

 • On-page: Cái này thì khỏi lo vì trong code cấu hình cào site Truyenfull, đã có sẵn nên On-page của site bạn sau khi thêm code cấu hình sẽ được tối ưu ngang site Truyenfull.
 • Off-page: Sau một tháng site truyện hoạt động, anh em cần làm link enity cho site để Google xác định site bạn là một chủ thể để làm bật mức RANK của các từ khóa lên ==> Traffic lên.

5. MỘT VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM WEB TRUYỆN

 1. Sau khi dùng plugin KDN Auto Leech để crawl toàn bộ truyện từ site Truyenfull sang site của bạn, bạn cần thay đổi lại mô tả & ảnh thumbnail để tránh Google “gõ đầu” (Có thể dùng chatgpt để viết).
 2. Tốc độ cào truyện của plugin phụ thuộc vào gói hosting của bạn nên mình khuyên khi chơi cào truyện hay cào bất cứ nội dung nào, bạn nên mua gói hosting có từ 2 CPU trở lên.
 3. Web truyện rất dễ bị die GA nên nếu xác định làm lâu dài, bạn cần đầu tư mua một con GA cổ, giá min thị trường hiện tại là 10m. Trong trường hợp chưa dám chơi lớn thì bạn có thể join các net khác như: MGID hoặc Adskeeper.

Kết Luận tại sao bạn nên kiếm tiền online

Có nhiều lý do tại sao bạn nên kiếm tiền online, bao gồm:

 1. Linh hoạt: Kiếm tiền online cho phép bạn làm việc từ bất cứ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào, giúp bạn tạo ra một lịch làm việc linh hoạt và tự quản lý thời gian của mình.
 2. Tăng thu nhập: Nếu bạn đang làm việc trong một công việc đầy thời gian, việc kiếm thêm tiền trực tuyến có thể giúp tăng thu nhập của bạn.
 3. Không cần đầu tư vốn: Một số cách kiếm tiền online không yêu cầu đầu tư vốn ban đầu, ví dụ như trả lời khảo sát trực tuyến hoặc viết bài cho các trang web khác.
 4. Trở thành chủ sở hữu doanh nghiệp: Nếu bạn muốn, kiếm tiền online cũng có thể giúp bạn trở thành chủ sở hữu doanh nghiệp và kiểm soát hoàn toàn quyết định kinh doanh của bạn.
 5. Tiếp cận rộng: Kiếm tiền online cũng cho phép bạn tiếp cận một đối tượng khách hàng rộng hơn, bao gồm cả khách hàng quốc tế.

Tuy nhiên, để kiếm tiền online cần phải đầu tư thời gian và nỗ lực, và bạn cần phải đánh giá cẩn thận trước khi quyết định bắt đầu.

admin

Với mong muốn mang lại niềm vui cho các bạn trong lúc lướt net, vuinet sẽ luôn cố gắng mang lại những nội dung hữu ích nhất, vui vẻ nhất, giá trị nhất đến với các bạn. Rất mong các bạn ủng hộ và chia sẻ nội dung đó cho nhiều người.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button